Làm việc 6h/ngày liệu có đạt được hiệu quả cao không

Ngoài ra, Tower Paddle Boards thậm chí cho phép nhân viên làm việc từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa (không nghỉ ăn trưa), tức là nhân viên chỉ làm việc 25 giờ/tuần.


Năm 2015, công ty Acuity Scheduling (Mỹ) đã gây sốc về bí quyết giúp giữ được nhân tài của họ khi ra quyết định rút ngắn thời gian làm việc mỗi ngày của nhân viên xuống còn 6 giờ. Nhân viên vẫn được hưởng lương, quyền lợi đầy đủ. Nhà sáng lập, kiêm CEO Gavin Zuchlinski của công ty cho biết ban đầu chỉ định tạo điều kiện cho nhân viên tận hưởng một mùa hè có thời tiết dễ chịu. Nhưng kết quả công việc quá tốt nên ông duy trì chính sách này đến tận bây giờ.

Hiệu suất tương đương làm 8h/ngày

Cách đây 10 năm, Zuchlinski gây dựng công ty Acuity Scheduling từ đôi bàn tay trắng. Hiện tại nó là dịch vụ sắp xếp lịch làm việc trực tuyến với 50.000 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp lớn của Mỹ. Ưu tiên hàng đầu của công ty chính là chất lượng dịch vụ khách hàng nên đôi khi nó tạo sức ép cảm xúc lên nhân viên khiến nhiều người bị quá tải. “Chúng tôi giảm giờ làm nhưng hiệu suất vẫn tương đương với khi làm 8 tiếng/ngày”, Zuchlinski chia sẻ về cách giữ được nhân tài.

Nhân viên cần nghỉ ngơi

“Nhân viên cần phải có thời gian nghỉ ngơi để thư giãn, làm mới tâm trạng, thể hiện tính cách thật của họ”, Zuchlinski nói. Ông cho rằng như thế sẽ giúp nhân viên giữ được thái độ lịch sự, đúng mực và nhân văn với khách hàng. Chính sách giúp giữ được nhân tài của công ty này là các nhân viên làm việc 3 giờ vào buổi sáng, nghỉ vài tiếng giữa ngày và làm tiếp 3 tiếng buổi chiều.

Ngoài ra, họ có thể làm việc từ xa mà không phải di chuyển hàng ngày đến công ty. Nhân viên phân bố từ New York cho đến Hy Lạp và Scotland. Sự chênh lệch múi giờ giúp thời điểm nào công ty cũng có người làm việc. Nhân viên không phải làm ca đêm và Acuity vẫn hỗ trợ khách hàng 15 giờ mỗi ngày.
CEO không hề quảng cáo chính sách làm việc 30 giờ/tuần khi đăng tin tuyển dụng và đó là món quà bất ngờ dành cho nhân viên mới.

Xu hướng mới

Đại gia của ngành thương mại điện tử là Amazon cũng đang lên kế hoạch cho một tuần làm việc 30 giờ để giữ được nhân tài. Ban đầu họ sẽ áp dụng chính sách này cho nhóm kỹ thuật của bộ phận nguồn nhân lực. Nhân viên được làm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Năm. 14 giờ làm việc còn lại được phân bổ vào bất cứ lúc nào nhân viên thấy thuận tiện. Tuy vậy, Amazon chỉ trả 75% lương cho những ai làm việc theo lịch trên, các quyền lợi khác vẫn được duy trì đầy đủ.

Công ty chuyên tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trực tuyến Brath cũng vận hành 6 giờ/ngày với mục đích giữ được nhân tài. Nhân viên được trả nguyên lương, phúc lợi và họ phải đảm bảo hiệu suất công việc.

Ngoài ra, Tower Paddle Boards thậm chí cho phép nhân viên làm việc từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa (không nghỉ ăn trưa), tức là nhân viên chỉ làm việc 25 giờ/tuần.

“Giải phóng thời gian cho nhân viên rất quan trọng. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và làm việc năng suất hơn. Khi bạn vui vẻ và tận hưởng cuộc sống, bạn sẽ chia sẻ niềm vui đó với tất cả các khách hàng”, Zuchlinski kết luận tính đúng đắn của chính sách giờ làm giúp giữ được nhân tài.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *