Chiến lược kinh doanh và phát triển con người của Panasonic

Có thể nói, Panasonic đánh giá cao giá trị và tầm quan trọng của nhân sự trong công ty, vì thế chế độ phúc lợi của công ty được xây dựng theo hướng đảm bảo chăm lo về mặt cá nhân, tài chính và nghiệp vụ cho từng thành viên công ty:

Tập đoàn Panasonic – Cam kết mang lại Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn

Từ khi thành lập năm 1918, Panasonic vẫn luôn nỗ lực đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng, đặt yếu tố “Con người” làm trọng tâm trong mọi hoạt động của Công ty, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới. Với phương châm luôn tiến về phía trước dựa trên nền tảng Công nghệ Điện tử không ngừng đổi mới, Panasonic đã và đang cung cấp các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ đa dạng, từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng đến các thiết bị công nghiệp, xây dựng và gia dụng. Với bốn lĩnh vực kinh doanh chính: Sản xuất thiết bị gia dụng, Cung cấp giải pháp sinh thái, Sản xuất hệ thống nghe nhìn, Cung cấp hệ thống công nghiệp và tự động, Panasonic luôn nỗ lực để mang lại thêm nhiều giá trị mới làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, hướng tới mục tiêu đem lại “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn” cho tất cả khách hàng.

Sứ mệnh của Panasonic

Với tư cách là nhà sản xuất công nghiệp, chúng ta phải đóng góp sức lực của mình vào sự tiến bộ và phát triển của xã hội,sự phồn vinh của nhân dân thông qua các hoạt động kinh doanh, nhờ đó sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới.

Mục tiêu Quản trị cơ bản của Tập đoàn Panasonic được nhà sáng lập, ông Konosuke Matsushita đề ra vào năm 1929.

Mục tiêu Quản trị cơ bản là triết lý kinh doanh của Panasonic, thể hiện sứ mệnh và sự cống hiến của chúng tôi cho sự tiến bộ của xã hội và phồn vinh của nhân dân trên toàn thế giới thông qua các hoạt động kinh doanh của công ty.

Panasonic – Những bước tiến trong chiến lược trong kinh doanh tại Việt Nam

Với mức tăng trưởng tốt, nền chính trị ổn định, nguồn lao động có trình độ ngày một gia tăng, Việt Nam được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng và trọng điểm trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của Panasonic. Trong những năm qua, Panasonic đã không ngừng mở rộng đầu tư tại Việt Nam thông qua việc mở rộng hoặc thành lập các công ty và nhiều dự án lớn trên cả nước.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1996, Panasonic đã tiến hành nhiều bước đi chiến lược vào thị trường Việt Nam nhằm đẩy mạnh đầu tư tại thị trường giàu tiềm năng này. Tính đến tháng 02/2014, Nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam gồm có 7 công ty, bao gồm 1 công ty Chủ quản, 5 công ty Sản xuất và 1 công ty Nghiên cứu & Phát triển, với tổng số cán bộ công nhân viên trên 7,000 người.

Sự phát triển không ngừng của Panasonic tại Việt Nam thể hiện qua lịch sử phát triển của Tập đoàn:
Năm 1996: Thành lập Công ty sản xuất Tivi màu tại TP Hồ Chí Minh – Công ty TNHH Panasonic AVC Networks Việt Nam (PAVCV)
Năm 2003: Thành lập Công ty sản xuất Tủ lạnh tại Hà Nội- Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam (PAPVN)
Năm 2005: Thành lập Công ty Chủ quản của Tập đoàn Panasonic Việt Nam tại Hà Nội – Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (PV)
Năm 2006: Thành lập Công ty sản xuất các Sản phẩm Điện tử và Liên lạc tại Hà Nội – Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam (PSNV)

Thành lập Công ty sản xuất Linh kiện và Thiết bị điện tử tại Hà Nội – Công ty TNHH Panasonic Industrial Devices Việt Nam (PIDVN)

Thành lập Công ty Bán hàng đặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng – trực thuộc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (PV)
Năm 2007: Thành lập Công ty Nghiên cứu & Phát triển tại Hà Nội – Công ty TNHH Panasonic R&D Center Việt Nam
Năm 2012: Mở rộng nhà máy Sản xuất Máy giặt tại Hưng Yên và thành lập Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển các sản phẩm điện gia dụng tại Hưng Yên – thuộc Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam (PAPVN)
Năm 2013: Thành lập Công ty sản xuất các thiết bị điện tại Bình Dương – Công ty TNHH Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN)

Việc mở rộng đầu tư không ngừng này khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam của Tập đoàn Panasonic nhằm mục tiêu vươn lên thành thương hiệu điện – điện tử gia dụng, công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Panasonic – Hoàn thiện Con người trước khi tạo ra Sản phẩm

Sự thành công của Tập đoàn Panasonic nói chung và Panasonic tại Việt Nam nói riêng có được là do công ty luôn thực hiện mọi hoạt động kinh doanh theo phương châm “hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm”. Đây chính là một trong những triết lý quản trị cơ bản nhất của Panasonic. Chúng tôi tin rằng không có con người tốt thì hoạt động kinh doanh của công ty chắc chắn không thể thành công.

Chính vì vậy, Panasonic tạo ra môi trường làm việc cân bằng, xây dựng hệ thống chính sách nhân sự và chế độ đãi ngộ lấy con người làm trung tâm và tạo mọi điều kiện để nhân viên có cơ hội trải nghiệm và phát huy tối đa năng lực của mình. Công ty đặc biệt chú trọng đến nhiệm vụ phát triển cá nhân và nghề nghiệp cho nhân viên thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo định hướng, tổ chức các khóa đào tạo nội bộ hay tổ chức cho cán bộ công nhân viên tham gia khóa đào tạo bên ngoài nhằm tạo điều kiện cho nhân viên phái triển kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ.

Quan điểm về chế độ đãi ngộ nhân viên: Panasonic luôn ghi nhận mọi nỗ lực và đóng góp của nhân viên và có chế độ khen thưởng xứng đáng. Công ty xây dựng chế độ lương – thưởng mang tính cạnh tranh cao nhằm thu hút và khuyến khích nhân viên cùng gắn bó lâu dài và phát triển cùng công ty.

Có thể nói, Panasonic đánh giá cao giá trị và tầm quan trọng của nhân sự trong công ty, vì thế chế độ phúc lợi của công ty được xây dựng theo hướng đảm bảo chăm lo về mặt cá nhân, tài chính và nghiệp vụ cho từng thành viên công ty:

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *