Những điều các ứng viên rất hay phàn nàn khi ứng tuyển tại các công ty

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhận được lợi ích nhiều hơn những chi phí họ bỏ ra. Họ tìm kiếm những ứng viên có khả năng làm việc tốt cho công ty mà chi phí để thuê ứng viên đó thì không lớn. Tuy nhiên, các ứng viên giỏi sẽ không bao giờ lựa chọn những nơi không trả công xứng đáng cho những gì họ bỏ ra.


Một số lời phàn nàn phổ biến dưới đây của các ứng viên khi tuyển dụng, bạn có thể tham khảo để tìm ra cho mình hướng giải quyết tốt nhất.

1. Tại sao đến giờ, vẫn chưa có hồi âm?

Có nhiều nhà tuyển dụng không có thời gian cụ thể để trả lời lại cho ứng viên rằng hồ sơ của họ có đạt hay không và họ cần biết gì về quy trình tuyển dụng tiếp theo để còn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hoặc dù cho ứng viên không đạt yêu cầu thì phía nhà tuyển dụng cũng nên hồi âm để các ứng viên tập trung vào việc tìm kiếm nơi khác. Thế nhưng, nhà tuyển dụng chỉ thông báo đến những ứng viên đạt yêu cầu của mình mà không quan tâm đến những ứng viên còn lại, họ không biết rằng các ứng viên này đang chờ đợi một thông tin xác thực. Vì thế, nhiều điều này với những nhà tuyển dụng.

Tại sao đến giờ, vẫn chưa có hồi âm?
2. Quá trình tuyển dụng kéo dài

Với mong muốn tìm được ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí cần tuyển, là người tài giỏi và sẽ cống hiến cho công ty lâu dài thì nhà tuyển dụng cần cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng. Nhưng việc phỏng vấn nhiều vòng, mỗi vòng với các hình thức khác nhau và còn thời gian để sàng lọc, đánh giá, lựa chọn,…Điều này khiến người ứng tuyển khá ngán ngẩm, đôi khi nhà tuyển dụng không thể hiểu. Nhà tuyển dụng cần tuyển người cho vị trí còn trống một cách nhanh chóng nhưng thời gian tuyển dụng kéo dài như vậy, chứng tỏ họ chưa thực sự cần người cho vị trí đó và họ cũng không thể đánh giá được người họ thật sự cần là ai.

3. Những bài kiểm tra xa tầm với

Nhà tuyển dụng cần người có năng lực dành cho vị trí mà họ đang tuyển, họ liên tục đưa ra những bài kiểm tra cho các ứng viên của mình. Không phải ứng viên giỏi nào cũng sẽ vượt qua được những bài kiểm tra mà nhà tuyển dụng đưa ra, không phải vì yếu kém mà là vì ứng viên đó không thể trả lời về những bài kiểm tra “không liên quan” phía người tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng cần người có năng lực dành cho vị trí mà họ đang tuyển, họ liên tục đưa ra những bài kiểm tra cho các ứng viên của mình
4. Rốt cuộc công việc chuyên môn của mình là gì?

Có nhiều ứng viên luôn mong muốn tìm được công việc mà mình có thể tiến xa hơn trong tương lai, họ sẽ chấp nhận những công việc có thể nhiều nhưng sẽ cho họ kinh nghiệm trong lĩnh vực họ theo đuổi. Nhiều công ty tuyển dụng cũng đáp ứng được mong muốn “làm việc nhiều cho có kinh nghiệm” từ ứng viên, nhưng theo cách khác. Họ đưa ra một danh sách các công việc mà ứng viên sẽ làm và tương đối nhiều, thế nhưng, những công việc mà ứng viên phải làm không phải là cùng một chuyên môn, mà là nhiều môn phái trộn lẫn. Và ứng viên sẽ không “happy” trong một công việc mà không xác định được chuyên môn của mình, không biết định hướng của mình đi đâu.

5. Tại sao họ có thể đưa ra những câu hỏi ngớ ngẩn như vậy?

Một số nhà tuyển dụng đang tuyển một vị trí mà ngay chính họ không am hiểu công việc cụ thể hay bản chất công việc họ đang muốn tuyển dụng cho công ty. Trong quá trình phỏng vấn, trao đổi thông tin thì nhà tuyển dụng lại đặt ra những câu hỏi có phần ngớ ngẩn, sai với bản chất công việc đang tuyển dụng. Nhiều ứng viên có năng lực cũng sẽ từ chối lời mời tuyển dụng khi những người tuyển dụng đặt câu hỏi rất dở và không liên quan.

6. Công ty này, mức lương không linh hoạt tí nào!

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhận được lợi ích nhiều hơn những chi phí họ bỏ ra. Họ tìm kiếm những ứng viên có khả năng làm việc tốt cho công ty mà chi phí để thuê ứng viên đó thì không lớn. Tuy nhiên, các ứng viên giỏi sẽ không bao giờ lựa chọn những nơi không trả công xứng đáng cho những gì họ bỏ ra.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *